Đường dẫn truy cập

Israel tấn công dải Gaza ngày thứ 10 liên tiếp


Bộ binh Israel đang giao tranh với các phần tử tranh đấu Hamas trên khắp dải Gaza trong khi các cuộc không kích nhắm vào những nơi nghi là các vị trí của những phần tử tranh đấu vẫn tiếp tục suốt 10 ngày liên tiếp.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Israel Ehud Barak, hôm nay nói rằng chiến dịch này sẽ tiếp diễn cho tới khi các cộng đồng dân chúng tại miền nam Israel không còn bị các các cuộc tấn công bằng rocket của tổ chức Hamas.

Mặc dầu các cuộc tấn công này của Israel, Hamas vẫn tiếp tục bắn rocket vào Israel làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 thường dân.

Thủ lãnh Hamas Mahmoud Zahar hôm nay kêu gọi những người theo ông nghiền nát quân đội và các mục tiêu thường dân của Israel.

Nhưng một giới chức Hamas nói rằng tổ chức Hồi Giáo này dự trù gởi một phái đoàn tới Ai Cập ngày hôm nay dể thảo luận về những cuộc bạo động mới nhất.

Các giới chức y tế Palestine cho biết, ít nhất đã có 530 người thiệt mạng trong 10 ngày vừa qua trong đó có ít nhất 11 thường dân thiệt mạng ngày hôm nay kể cả 5 trẻ em.

Israel cho biết có 1 binh sĩ của họ thiệt mạng và 30 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG