Đường dẫn truy cập

Giá nhà đất Việt Nam sẽ tiếp tục đi xuống trong năm 2009


Giá nhà đất ở Việt Nam sẽ tiếp tục đi xuống trong năm 2009 vì các công ty phát triển địa ốc gặp khó khăn trong việc vay vốn, nhiều tòa nhà mới sẽ được hoàn tất và nhu cầu sút giảm vì vụ khủng hoảng tài chánh toàn cầu.

Theo bản tin hôm thứ hai của Bloomberg, ông Marc Townsend, Giám đốc chi nhánh tại Việt Nam của Tập đoàn CB Richard Ellis, cho biết rằng giá chung cư ở Sài Gòn đã giảm tới 50% kể từ khi lên tới mức cao nhất hồi năm 2007 và sẽ tiếp tục sút giảm trong năm nay.

Trong năm vừa qua, giới hữu trách Việt Nam đã siết chặt tín dụng để chống lạm phát, thông qua các biện pháp như tăng lãi suất và hạn chế nguồn tài trợ cho doanh nghiệp.

Ngân hàng trung ương ở Hà nội đã ấn định tỉ lệ tăng trưởng tín dụng không vượt mức 30% và tăng lãi suất lên tới mức cao nhất ở Á Châu.

Ông Townsend nói rằng chi phí tín dụng đã từ chỗ đắt đỏ lên tới chỗ quá đắt đỏ và có thể đã tới mức không thể chịu nổi.

Ông Townsend cho biết thêm rằng 'hàng trăm cao ốc văn phòng' đang được xây dựng ở Sài Gòn và sẽ hoàn tất trong năm nay.

Điều này làm cho số cung tăng mạnh và khiến cho tiền thuê văn phòng tiếp tục sút giảm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG