Đường dẫn truy cập

35 người thiệt mạng vì bom tự sát ở Baghdad


Các giới chức an ninh Iraq cho hay một phụ nữ đánh bom tự sát đã làm ít nhất 35 người thiệt mạng và 65 người khác bị thương gần cửa ra vào một ngôi đền hồi giáo Shia ở bắc bộ Baghdad.

Các giới chức nói rằng tay đánh bom đã cho nổ chất nổ giữa một đám đông người hành hương tại một trạm kiểm soát vào ngôi đền trong khu Kadhimiya, vào lúc người hồi giáo Shia đang chuẩn bị cho ngày lễ Ashura vào cuối tuần này.

Các giới chức an ninh cho biết đa số nạn nhân trong vụ nổ gần ngôi đền Imam Moussa al-Kadhim là người Iran đi hành hương, trong đó có phụ nữ và trẻ em.

Ashura là dịp tưởng niệm Imam Hussein, cháu nội của Tiên tri Muhammad đã qua đời trong một cuộc giao tranh hồi thế kỷ thứ 9. Lễ Ashura đã từng bị đánh dấu bằng những vụ xung đột phe phái trong những năm gân đây.

Hàng trăm ngàn người hồi giáo Shia đi hành hương dự trù sẽ đến Baghdad và Karbala dự lễ Ashura, năm nay nhằm ngày 7 tháng giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG