Đường dẫn truy cập

Sri Lanka: Quân đội dội bom các vị trí của phe Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka nói rằng họ đã dội bom xuống các vị trí của phe Mãnh hổ Tamil ở miền bắc nước này, hôm thứ bảy, một ngày sau khi binh sĩ chính phủ chiếm bản doanh của nhóm nổi dậy ở Kilinochchi.

Quân đội nước này cho biết binh sĩ đang tiến sâu hơn vào trong lãnh thổ do nhóm nổi dậy nắm quyền kiểm soát, dội bom xuống thành phố cảng Mallaitivu trong vùng đông bắc và các cứ địa khác của nhóm nổi dậy.

Trang web thân nhóm nổi dậy là Tamilnet loan tin là các lực lượng Sri Lanka tiếp tục bắn trọng pháo trong vùng Vanni hôm thứ bảy. Tin nói rằng nhiều thường dân bị thương.

Trong một tin riêng rẽ khác, nhà chức trách Sri Lanka nói rằng một trái bom cài dưới một chiếc xe hơi đã nổ trong thủ đô Colombo, làm 3 người bị thương.

Một người phát ngôn của quân đội, Thiếu tướng Udaya Nanayakkara qui trách cho nhóm nổi dậy thực hiện vụ tấn công khủng bố này, và nói rằng có phần chắc mục tiêu của hành động này là gây hoảng sợ.

Hôm thứ sáu, một phần tử khủng bố tự sát đã tự kích nổ ở một nơi khác trong thủ đô Colombo, giết chết 3 người.

Vụ tấn công xảy ra tiếp theo sau loan báo của Tổng thống Sri Lanka Mahinda Rajapaksa rằng quân đội đã chiếm được Kilinochchi sau nhiều tháng giao tranh ác liệt.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG