Đường dẫn truy cập

Miến Điện kỷ niệm 61 năm độc lập


Hôm nay, Miến Điện kỷ niệm 61 năm độc lập tách khỏi Anh.

Giữa những buổi lễ tại thủ đô hành chính của Miến Điện là Naypyidaw, chính phủ quân nhân Miến Điện kêu gọi công dân ủng hộ các cuộc bầu cử dự trù vào năm tới, những cuộc bầu cử mà các thành phần tranh đấu cho dân chủ gọi là giả hiệu.

Một thông cáo của lãnh tụ Miến Điện, tướng Than Shwe, được đọc hôm nay, kêu gọi hợp tác để xây dựng một quốc gia hòa bình và hiện đại.

Một phát ngôn viên của phe đối lập hôm nay nói với ban Miến ngữ đài VOA rằng các thành phần tranh đấu cho dân chủ đang đòi tập đoàn quân nhân phóng thích các tù nhân chính trị, và ông cũng kêu gọi hòa giải.

Hôm thứ sáu, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phổ biến một thông cáo bày tỏ hy vọng rằng nhân dân Miến Điện sẽ sớm được hưởng tự do và dân chủ.

Bản thông cáo nhân ngày kỷ niệm này nói rằng Hoa Kỳ quý trọng ước vọng của lãnh tụ tranh đấu cho độc lập Aung San về một nước độc lập, hòa bình và dân chủ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG