Đường dẫn truy cập

Iraq: 23 người thiệt mạng trong 1 vụ tấn công tự sát


Cảnh sát Iraq loan báo là 23 người đã thiệt mạng và 42 người khác bị thương trong một cuộc đánh bom tự sát xảy ra tại buổi họp của các nhà lãnh đạo thuộc phái Ả Rập Sunni, ở hướng nam thủ đô Baghdad.

Các viên chức Iraq hôm thứ Sáu cho biết là cuộc tấn công xảy ra tại nhà của Sheikh Mohammed Abdullah Salih thuộc thành phố Yusufiya. Ông là một thủ lãnh thuộc một bộ tộc Hồi giáo Sunni.

Sheikh Mohammed chỉ bị thương nhẹ. Cuộc họp vừa rồi do ông triệu tập nhằm tìm cách hòa giải giữa các bộ tộc Hồi giáo Shiia và Sunni.

Yusufiyah là nơi cư ngụ của phần lớn người Hồi giáo Sunni, nằm ở phía Nam Baghdad, một thời nổi tiếng là khu tam giác tử thần vì tại đây đã xảy ra những vụ bạo động ác liệt. Những cuộc xung đột đã giảm đáng kể trong năm 2008 nhưng các cuộc tranh chấp phe phái vẫn còn tồn tại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG