Đường dẫn truy cập

Ông Mugabe chuẩn bị lập chính phủ


Truyền thông nhà nước Zimbabué cho biết Tổng thống Robert Mugabe chuẩn bị thành lập chính phủ mặc dù phe đối lập không chịu tham gia.

Tờ The Herald hôm nay trích lời phát ngôn viên của ông Mugabe nói rằng nhà lãnh đạo này đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho một nội các mới.

Bản tin này cho biết rằng tuần trước ông Mugabe đã cách chức 12 Bộ trưởng và thứ trưởng bị thất cử trong cuộc bầu cử quốc hội hồi tháng 3 năm ngoái.

Ông Mugabe về nhì trong cuộc đầu phiếu bầu tổng thống lúc đó, những đã đắc cử trong cuộc đầu phiếu vòng nhì hồi tháng 6 sau khi lãnh tụ đối lập Morgan Tsvangirai rút khỏi cuộc bầu cử vì nhiều người ủng hộ ông bị sát hại.

Tháng 9 vừa qua, ông Mugabe và ông Tsvangirai đã ký kết thỏa thuận để thành lập một chính phủ chia quyền.

Tuy nhiên, thỏa thuận này gặp bế tắc vì tranh chấp liên quan tới việc phân chia các bộ then chốt trong nội các.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG