Đường dẫn truy cập

Nhà văn bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba bị giam lỏng


Các tổ chức nhân quyền cho biết giới hữu trách Trung quốc đang giam lỏng nhân vật bất đồng chính kiến Lưu Hiểu Ba. Các tổ chức này nói rằng ông Lưu đang bị giam để chờ ngày ra tòa.

Đây là lần đầu tiên có tin về tình hình của ông Lưu kể từ khi ông bị cảnh sát bắt đi từ nhà của ông hôm mồng 8 tháng 12.

Nhà văn này bị bắt sau khi cùng với hơn 300 trí thức và văn nghệ sĩ công bố Hiến Chương 08 để yêu cầu chính phủ Trung quốc tiến hành cải cách dân chủ.

Tuần trước, hơn 150 học giả, nhà văn và các nhân vật tranh đấu cho nhân quyền quốc tế đã gởi thư công khai cho Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đòi trả tự do cho ông Lưu Hiểu Ba.

Ông Lưu Hiểu Ba và những người đồng chí hướng đã phổ biến trên internet Hiến Chương 08 vào ngày 10 tháng 12 trong lúc thế giới kỷ niệm Ngày Nhân quyền Quốc tế.

Từ đó tới nay, khoảng 30 người khác ký tên vào hiến chương này đã bị cảnh sát thẩm vấn hoặc theo dõi từng bước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG