Đường dẫn truy cập

Phe đối lập Ghana thắng cử


Ủy ban bầu cử Ghana tuyên bố lãnh tụ đối lập John Atta-Mills đã đánh bại ông Nana Akufo-Addo của đảng đương quyền trong cuộc bầu cử tổng thống.

Kết quả này được loan báo hôm nay sau khi kết thúc công tác kiểm phiếu ở vùng nông thôn Tain, nơi cử tri đã đi bỏ phiếu ngày hôm qua, 5 ngày sau những nơi khác.

Việc trì hoãn này xảy ra vì có trục trặc trong việc phân phối phiếu bầu.

Cuộc bỏ phiếu ở Tain có tính chất rất quan trọng vì kết quả kiểm phiếu trước đó của tổng số khoảng 9 triệu lá phiếu trên cả nước cho thấy ông Atta-Mills của đảng Nghị hội Dân chủ Toàn quốc dẫn đầu với mức chênh lệch chỉ có 23,000 phiếu.

Kết quả sơ khởi của cuộc đầu phiếu ở vùng Tain cho thấy gần 20,000 người đã bỏ phiếu cho ứng cử viên đối lập Atta-Mills, trong khi chỉ có 2,000 cử tri bỏ phiếu cho ông Akufo-Addo của đảng Tân Ái quốc đương quyền.

Đảng này đã tẩy chay cuộc đầu phiếu ngày hôm qua vì điều mà họ gọi là những lo ngại về an ninh.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG