Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Pakistan không trấn áp các phần tử chủ chiến


Ấn Ðộ bác bỏ các nỗ lực của Pakistan trong việc trấn áp các phần tử tranh đấu sau vụ tấn công khủng bố tại Mumbai.

Bộ trưởng quốc phòng Ấn Ðộ A.K Antony hôm nay tuyên bố tại New Delhi rằng Islamabad không cho thấy một sự thay đổi đáng chú ý nào trong thái độ của họ đối với các phần tử chủ chiến đang trốn tránh ở Pakistan.

Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari trong tuần này đã nói với Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush qua cuộc tiếp xúc bằng điện thoại rằng bất cứ công dân Pakistan nào liên can tới vụ tấn công ở Mumbai sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Trong khi đó, tổ chức các phần tử chủ chiến Lashkar-e-Taiba tại Pakistan đã bác bỏ tin nói rằng một trong các lãnh đạo của họ thú nhận đã hoạch định vụ tấn công tại Mumbai.

Tổ chức vừa kể đưa ra một thông cáo hôm nay gọi tin nói rằng Zarar Shad nhận tội là nhằm bịa ra chứng cớ

Các giới chức Pakistan đã bắt giữ Shad và một thành viên khác của Lashkar-e-Taiba hồi đầu tháng 12 do áp lực ráo riết của quốc tế để trấn áp tổ chức tranh đấu mà Ấn Độ qui trách là đã thực hiện vụ tấn công ở Mumbai.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG