Đường dẫn truy cập

Biểu tình lên án các vụ ném bom dải Gaza lan ra khắp thế giới


Nhiều vụ biểu tình phản đối đã diễn ra khắp nơi trên thế giới lên án các vụ ném bom gây chết chóc của Isreal trên dải Gaza do phe Hamas kiểm soát.

Nhiều đám đông người Palestine tại Ramallah đã trương biểu ngữ và cùng nhau hô to những khẩu hiệu bày tỏ tình đoàn kết với đồng bào họ ở Gaza, trong khi lực lượng an ninh Israel được đặt trong tình trạng báo động cao trên vùng Tây Ngạn.

Tại Indonesia, ít nhất 10,000 người biểu tình ngoài đường phố tại thủ đô Jakarta cùng hô to câu 'Thượng đế vĩ đại' bằng tiếng Ả Rập bên ngoài Ðại sứ quán Mỹ.

Nhiều ngàn người Afghanistan đã tổ chức biểu tình phản đối tại Kabul, hô to những khẩu hiệu chống Israel và Hoa Kỳ và đốt quốc kỳ của hai nước này.

Israel nói rằng chiến dịch ném bom của họ nhằm tạo áp lực buộc tổ chức Hamas chấm dứt những vụ tấn công bằng rocket vào Israel. Nhưng số thương vong của thường dân ngày càng gia tăng đã khiến nhiều cường quốc trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, kêu gọi hai phía ngưng chiến ngay tức khắc.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG