Đường dẫn truy cập

Israel hạ sát thành viên cao cấp của Hamas


Máy bay Israel tấn công các địa điểm của Hamas ở dải Gaza sang tới ngày thứ sáu liên tiếp, phá hủy các tòa nhà chính phủ và giết chết một lãnh tụ cao cấp của Hamas.

Phe Hamas cho biết ông Nizar Rayyan bị thiệt mạng trong vụ không kích vào nhà ông tại trại tị nạn Jabalya ở miền bắc dải Gaza.

Ông Rayyan có liên hệ mật thiết với cánh quân sự của Hamas và là người mạnh mẽ cổ xướng cho việc thực hiện những vụ nổ bom tự sát chống Israel.

Người ta tin rằng đây là lần đầu tiên trong vụ giao tranh hiện nay mà Israel nhắm tấn công một thành viên cao cấp của phe Hamas.

Các nguồn tin Palestine cho biết vụ không kích còn giết chết 4 người khác, kể cả những người trong gia đình ông Rayyan.

Ngày hôm nay phi đạn của Israel bắn đi từ tàu chiến và máy bay đã phá hủy các tòa nhà chính phủ của phe Hamas, những đường hầm chuyển lậu vũ khí và những địa điểm phóng rocket.

Về phần mình, phe Hamas đã bắn thêm rocket vào sâu trong lãnh thổ Israel.

Trong khi đó, các giới chức Israel đã tranh luận về việc có nên đưa quân tràn vào dải Gaza hay không, giữa lúc xe tăng và binh sĩ của họ đổ dồn về vùng biên giới.

Những vụ oanh kích đã giết chết ít nhất 400 người Palestine và gây thương tích cho gần 2,000 người. Liên hiệp quốc nói rằng khoảng 1/4 những người thiệt mạng là thường dân.

Những vụ tấn công bằng rocket của phe Hamas đã giết chết 4 người Israel kể từ hôm thứ Bảy.

Các nhà lãnh đạo thế giới đang lo ngại về tình hình nhân đạo ở dải Gaza và đang tăng cường các nỗ lực ngoại giao để chấm dứt bạo động.

Tuy nhiên, hôm thứ tư, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc đã bác bỏ một đề nghị của khối Ả rập là đưa ra một nghị quyết yêu cầu ngưng bắn ngay tức khắc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG