Đường dẫn truy cập

Pháp thúc đẩy việc chấm dứt bạo động ở dải Gaza


Tổng Thống Pháp Nicolas Sarkozy sẽ gặp Bộ Trưởng ngoại giao Israel Tzipi Livni tại Paris ngày hôm nay để thảo luận về cuộc tấn công của Israel gây nhiều chết chóc nhắm vào tổ chức tranh đấu Hamas.

Ông Sarkozy đã tích cực thúc đẩy việc chấm dứt các cuộc bạo động tại dải Gaza và dự trù sẽ đi thăm Israel và vùng Bờ Tây sông Jordan vào Thứ Hai tuần tới.

Chuyến viếng thăm Paris ngày hôm nay của bà Livni đã diễn ra sau khi Israel bác bỏ hồi đầu tuần này đề nghị của Pháp về một cuộc ngưng bắn 48 giờ đồng hồ.

Hôm qua, Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đã xem xét về một bản dự thảo nghị quyết yêu cầu thực hiện cuộc ngưng bắn ngay lập tức giữa Israel và phe Hamas.

Hội Đồng Bảo An đã quyết định là cần có thêm các cuộc tranh luận về vấn đề này, sau khi Hoa Kỳ và Anh gọi những đề nghị của Ả Rập là có tính cách một chiều.

Đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc John Sawers nói rằng một nghị quyết quân bình sẽ có cơ may giành được sự ủng hộ của Hội Đồng Bảo An.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG