Đường dẫn truy cập

Team Russia rút khỏi cuộc đua thuyền buồm Volvo Ocean Race


Ðội Team Russia của Nga rút khỏi cuộc đua thuyền buồm vượt đại dương vòng quanh thế giới Volvo Ocean Race do hết tiền. Ông Oleg Zherebtsov, nhà tài trợ cho đội đua Team Russia cho biết ngân quỹ dành cho đội đua này đã cạn kiệt do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Ông Zherebtsov nói rằng ông dự tính là đến khoảng giai đoạn này của cuộc đua thì ông đã tìm được thêm nhà tài trợ cho đội đua, nhưng điều đó đã không xảy ra do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chánh. Trước đó, ông đã tài trợ cho đội đua bằng tiền túi của ông.

Đội đua Team Russia cho biết họ rút khỏi cuộc tranh tài trong tuần qua khi họ về đến Singapore.

Kết thúc chặng thứ ba của cuộc đua với điểm xuất phát là Kochi, Ấn Độ, và đích đến là Singapore, chiếc Telefonica Blue của Tây Ban Nha đã đến đích trước, chiếc Puma Ocean Racing của Mỹ về nhì, trước chiếc Ericsson 3, còn chiếc Ericsson 4 về thứ tư.

Cuộc đua sẽ bắt đầu chặng thứ tư từ Singapore đến Thanh Đảo, Trung Quốc vào ngày 18 tháng giêng sắp tới.

Cuộc đua thuyền buồm vượt đại dương này sẽ kết thúc tại thành phố Saint Petersburg của Nga vào tháng 6 năm tới, sau chín tháng với mười chặng đua có tổng chiều dài là 37,000 hải lý trên các đại dương.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG