Đường dẫn truy cập

Pakistan yêu cầu Ấn Độ rút binh sĩ khỏi khu vực biên giới


Bộ trưởng ngoại giao Pakistan yêu cầu Ấn Độ rút binh sĩ của nước này khỏi khu vực biên giới chung giữa hai nước, nhưng vị tương nhiệm phía Ấn Độ đã từ chối, nói rằng họ không làm gì để khiến tình trạng căng thẳng leo thang sau vụ tấn công khủng bố tại Mumbai hồi tháng rồi.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi thúc giục New Delhi ngưng các căn cứ không quân đang được xúc tiến và tái bố trí binh sĩ tại các vị trí hòa bình, và nói rằng mở lại đối thoại là một biện pháp tích cực để giảm thiểu tình hành căng thẳng giữa hai nước thù nghịch cùng có vũ khí hạt nhân.

Nhưng bộ trưởng ngoại giao Ấn Độ Pranab Mukherjee đã bác bỏ các cáo buộc, nói rằng Ấn Độ không hề gia tăng tình trạng căng thẳng giữa hai nước.

Ông Mukherjee cũng bác bỏ việc Ấn Độ bố trí thêm binh sĩ ở biên giới với Pakistan và nói rằng tất các hoạt động của quân đội Ấn Độ nằm trong khuôn khổ các cuộc thực tập trong mùa đông thường lệ.

Tuần rồi, Pakistan đã tái bố trí đưa một số lực lượng từ biên giới Afghanistan qua biên giới giáp với Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG