Đường dẫn truy cập

VN sẽ dùng 1 tỷ đôla của gói kích cầu cho các dự án tại TPHCM


Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã chấp thuận dành 1 tỷ đô la trong toàn bộ gói kích cầu kinh tế 6 tỷ đô la được loan báo hồi đầu tháng cho các dự án tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Bản tin của Dow Jones dựa vào tin báo chí trong nước hôm thứ Ba cho hay Thủ Tướng Dũng đã cho phép thành phố Hồ Chí Minh phát hành một số trái phiếu trị giá 1 tỷ đô la để lấy tiền cho các dự án đang được tiến hành.

Tin cho hay lên tiếng trong một phiên họp với giới hữu trách của thành phố hôm cuối tuần, Thủ Tướng Dũng cho biết 3 trách vụ chủ yếu của năm 2009 là ngăn chặn khủng hoảng kinh tế, duy trì mức phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.

Báo chí trích lời Thủ Tướng Dũng tuyên bố rằng Thành Phố Hồ Chí Minh phải dẫn đầu trong việc thực hiện 3 trách vụ vừa kể. Tin cho biết tỷ lệ phát triển kinh tế của Thành Phố Hồ Chí Minh trong năm 2008 là 11%, so với tỷ lệ 6.23% của cả nước.

Trước đây trong tháng này, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư tuyên bố 1 tỷ đô la trong toàn bộ gói kích cầu kinh tế sẽ được dùng như những khoản tiền cho vay với lãi xuất thấp dành cho những dự án đầu tư được thực hiện trong những năm 2009 và 2010.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG