Đường dẫn truy cập

5 người thiệt mạng trong các vụ nổ bom ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho biết vài vụ nổ bom ngày hôm nay đã giết chết ít nhất 5 người.

Giới hữu trách ở miền bắc Afghanistan nói rằng một vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi đã giết chết 2 thường dân Afghanistan và gây thương tích cho 17 người khác, trong đó có 2 quân nhân Hoa Kỳ.

Các giới chức nói rằng quả bom phát nổ hôm nay bên ngoài văn phòng tỉnh trưởng tỉnh Parwan ở thành phố Charika, cách thủ đô Kabul khoảng 55 kilomét về hướng bắc.

Các phát ngôn viên của nhóm cực đoan Hezb-i-Islami đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với vụ nổ bom này.

Hai vụ nổ riêng rẽ ở thành phố Spin Bolkad ở tỉnh Kandahar giết chết ít nhất 3 người và gây thương tích cho 17 người, trong đó có 1 cảnh sát viên.

Những vụ tấn công này xảy ra 1 ngày sau khi một kẻ nổ bom tự sát giết chết 16 người, trong đó có 14 trẻ em, gần một trường tiểu học trong tỉnh Khost ở miền đông.

Một thông cáo của Nato cho biết còn có ít nhất 58 người bị thương khi quả bom phát nổ hôm chủ nhật. Thông cáo nói thêm rằng trong số những người thiệt mạng có một binh sĩ Afghanistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG