Đường dẫn truy cập

Phiến quân Uganda chém chết 45 thường dân ở CHDC Congo


Quân đội Uganda và các nhân viên cứu trợ cho biết những kẻ bị nghi là phiến quân đã chém chết 45 thường dân, kể cả trẻ em, tại một nhà thờ ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Phát ngôn viên Chris Magezi của quân đội Uganda nói rằng binh sĩ đã phát giác những nạn nhân này trong khi truy lùng phiến quân thuộc Đội quân Kháng chiến của Thượng đế trong vùng Doruma, gần biên giới Sudan.

Ông Magezi nói thêm rằng hầu hết các nạn nhân là trẻ em, phụ nữ và người già. Ông cho biết binh sĩ Uganda đã hạ sát 13 phiến quân.

Một phát ngôn viên của Đội quân Kháng chiến của Thượng đế phủ nhận tố cáo vừa kể và nói rằng đây chỉ là sự tuyên truyền của quân đội Uganda.

Tin của quân đội Uganda chưa được kiểm chứng độc lập.

Đội quân Kháng chiến của Thượng đế đã chiến đấu chống lại chính phủ Uganda trong 20 năm qua, nhưng hồi gần đây họ đã trở thành một mối đe dọa cho cả Congo, Sudan và Cộng hòa Trung Phi.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG