Đường dẫn truy cập

VN cứu xét việc trả tự do cho 10,000 tù nhân


Việt Nam cho hay đang cứu xét việc trả tự do cho khoảng 10,000 tù nhân theo tinh thần một lệnh khoan hồng của Chủ Tịch nước để chào mừng năm mới.

Tết nguyên đán năm nay rơi vào ngày 26 tháng Giêng dương lịch. Tin của Đài Phát Thanh Úc cho biết đợt tù nhân được khoan hồng đầu tiên sẽ được trả tự do ngày 19 tháng Giêng.

Theo tin AP, Thiếu Tá Nguyễn Văn Ninh thuộc Bộ Công An nói rằng các tội phạm liên quan tới an ninh quốc gia, các băng đảng tội ác có tổ chức, lạm dụng tình dục nơi trẻ thơ và ma túy sẽ không được hưởng ơn huệ của lệnh khoan hồng.

Tin của chính phủ cho biết là đã trả tự do cho hàng trăm ngàn tù nhân kể từ năm 2000 theo tinh thần những lệnh khoan hồng để đánh dấu năm mới, Lễ Độc Lập và Lễ Thống Nhất Đất nước, và tỷ lệ người được trả tự do sau đó tái phạm tội tương đối thấp, khoảng 4,5 %.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG