Đường dẫn truy cập

ADB cho VN vay 60.5 triệu đôla để sửa chữa cơ sở hạ tầng, chống đói nghèo


Việt Nam ký kết 3 thỏa thuận với Ngân Hàng Phát Triển Á Châu về những khoản tiền cho vay trị giá tổng cộng 60 triệu 500 ngàn đô la để tài trợ cho công cuộc sửa chữa hạ tầng cơ sở, chống nạn nghèo đói và phát triển lãnh vực du lịch.

Tin của Dow Jones trích tin của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu cho hay Việt Nam nhận khoản tiền cho vay 25 triệu 500 ngàn đô la để chi tiêu cho chương trình đang diễn tiến nhằm tái kiến thiết các hạ tầng cơ sở bị hư hại vì thiên tai trong năm 2005.

Dự án này được chấp thuận lúc ban đầu năm 2006 với khoản tiền cho vay 50 triệu 900 ngàn đô la của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, nhưng sau đó tổn phí đã tăng vọt trong hai năm qua vì lạm phát cao khiến Ngân Hàng quyết định tăng thêm khoản tài trợ để hoàn thiện các công trình.

Khoản tiền cho vay thứ nhì, trị giá 25 triệu, là đóng góp của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu cho chương trình xóa đói giảm nghèo được một số đối tác phát triển hậu thuẫn. Chương trình này giúp Việt Nam thực hiện những chính sách cải cách để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2006-2010.

Khoản tiền cho vay thứ ba, trị giá 10 triệu đô la, giúp phát triển lãnh vực du lịch bền vững tại 5 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Theo Ngân Hàng Phát Triển Á Châu, dự án này nhắm phát triển và duy trì hạ tầng cơ sở du lịch, cải thiện nguồn nhân lực và hoạch định các chiến lược về thị trường.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG