Đường dẫn truy cập

Ông Kim Jong Il xuất hiện trong một buổi hòa nhạc


Cơ Quan Thông Tấn Trung Ương Bắc Triều Tiên do nhà nước quản lý nói rằng ông Kim Jong Il đã tham dự một buổi hòa nhạc trong lần xuất hiện trước công chúng mới nhất kể từ khi người ta nghi là ông bị một cơn đột quỵ hồi tháng 8 vừa rồi.

Bản tin ngày hôm nay nói rằng các cử tọa đã nhiệt liệt hoan nghênh nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên. Bản tin vừa kể không cho biết ngày trình diễn buổi hòa nhạc này.

Bản tin này được đưa ra tiếp theo sau một loạt tin tức trên báo chí nhà nước Bắc Triều Tiên tường thuật về những chuyến viếng thăm của ông Kim Jong Il tới các nhà máy quốc doanh, các đơn vị quân đội, và một trận đá bóng từ tháng 10 tới nay.

Cơ quan Thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên nói rằng, buổi hòa nhạc vừa kể là lần xuất hiện trước công chúng thứ 93 của ông Kim Jong Il được loan tin trong năm 2008, so với con số 86 lần xuất hiện trong năm 2007.

Các giới chức Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên nói rằng ông Kim Jong Il đã hồi phục sau một cơn đột quỵ hồi tháng 8 vừa qua. Nhưng Bắc Triều Tiên đã phủ nhận tin tức cho rằng nhà lãnh đạo của họ đã bị đau yếu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG