Đường dẫn truy cập

Bom tự sát gần trường học ở Afghanistan giết chết 7 người


Các giới chức Afghanistan cho hay hôm nay một tay đánh bom tự sát đã cho nổ bom gần một trường tiểu học ở tỉnh Khost miền đông nam nước này, làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 36 người bị thương.

Cảnh sát nói rằng trong số người thiệt mạng có 4 trẻ em và 2 nhân viên an ninh.

Giới hữu trách cho biết tay đánh bom âm mưu tấn công một cuộc họp của các giới chức tại trụ sở quận gần đó và đã kích nổ quả bom của hắn ta trước giờ đã định khi bị chống lại.

Các giới chức nói rằng binh sĩ Mỹ có mặt trong toà nhà, nhưng không bị thương.

Trong một cuộc bạo động khác, các giới chức cho hay một quả bom bên đường phát nổ hôm qua đã gây thiệt mạng cho 2 binh sĩ Canada và 2 người Afghanistan làm việc cho lực lượng do NATO lãnh đạo.

Các giới chức nói rằng quả bom phát nổ trong vùng Kandahar hay có nhiều biến động ở nam bộ Afghanistan. Họ cho biết 2 người Afghanistan thiệt mạng là một thông dịch viên và một cảnh sát viên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG