Đường dẫn truy cập

5 nhân viên an ninh Sri Lanka chết vì bom tự sát gần Colombo


Các giới chức quân đội Sri Lanka cho hay một tay đánh bom tự sát đã gây thiệt mạng cho ít nhất 5 nhân viên an ninh ở gần thủ đô Colombo.

Hôm nay các giới chức cho hay một tay đánh bom đã kích ngòi chất nổ tại một trạm phòng vệ dân sự ở Wattala. Có ít nhất 4 người khác bị thương trong vụ nổ.

Trước đó hôm nay, các giới chức Sri Lanka nói rằng hải quân đã phá hủy một chiếc tầu của phiến quân Hổ Tamil, hạ sát 4 phiến quân tại bán đảo Jaffna miền bắc.

Hôm qua, các giới chức Sri Lanka cho hay binh sĩ đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Mulliawalai ở miền bắc do phiến quân chiếm đóng.

Phiến quân Hổ Tamil chưa đưa ra bình luận về những tuyên bố của chính phủ có liên quan đến cả hai vụ, và các ký giả bị cấm vào vùng có xung đột nên không thể kiểm chứng một cách độc lập được.

Quân đội Sri Lanka đã giao tranh với lực lượng phiến quân ở miền bắc từ nhiều tuần nay, tìm cách bao vây thủ đô trên thực tế của phiến quân là Kilinochchi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG