Đường dẫn truy cập

Bangladesh bắt 7 phần tử tranh đấu bạo động


Trong lúc chỉ còn 4 ngày nữa là đến cuộc bầu cử quan trọng tại Bangladesh, cảnh sát ở miền bắc nước này vừa bắt giữ ít nhất 7 thành viên của một nhóm tranh đấu nổi dậy Hồi giáo bị cấm hoạt động, và tịch thu một lượng lớn chất liệu chế tạo bom.

Cảnh sát cho hay các nghi can bị bắt giữa trong 2 cuộc bố ráp khác nhau tại khu vực phía bắc của Dhaka hôm thứ năm là thành viên của nhóm Jamaat-ul-Mujahideen Bangladesh vốn bị đặt ngoài vòng pháp luật. Nhóm này bị qui trách đã thực hiện hàng loạt vụ đánh bom năm 2005, giết chết ít nhất 28 người.

Cảnh sát cho biết họ đã phát hiện và tịch thu một lượng chất nổ và vỏ bọc đủ để chế tạo ra ít nhất 50 quả lựu đạn.

Giới hữu trách cho hay hiện chưa rõ liệu số chất nổ này có liên hệ với bất cứ âm mưu có tổ chức nào nhằm phá hoại cuộc bầu cử quốc hội vào thứ hai này hay không.

Hai thành viên khác của nhóm này bị bắt hôm thứ ba vừa qua tại miền đông nam Bangladesh. Hai nghi can đang mang theo lựu đạn lúc bị bắt gần một địa điểm mít tinh tranh cử của một trong các chính trị gia hàng đầu của nước này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG