Đường dẫn truy cập

Philippines: 7 người chết trong các vụ tấn công trên đảo Mindanao


Các giới chức quân đội Philippines cho hay ít nhất 7 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong một loạt các cuộc tấn công trên đảo Mindanao ở miền Nam nước họ trong tuần này.

Một phát ngôn viên quân đội cho biết, các phiến quân thuộc Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro đã tấn công hai làng vào những ngày Thứ Ba và Thứ Tư vừa rồi, sử dụng ống phóng lựu và súng máy để tấn công các đồn binh.

Các giới chức cho biết tất cả các nạn nhân đều là thường dân và quân đội không bị tổn thất nào.

Hôm nay, các binh sĩ cho hay, họ đã tháo gỡ được một trái bom tự chế tạo trong chứa đầy đinh được gài tại một cây cầu ở tỉnh Maguindanao trên đảo Mindanao. Người ta tin là trái bom vừa kể nhắm đánh một đoàn công voa của quân đội.

Phát ngôn viên của Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro Eid Kabalu đã phủ nhận tin cho rằng có một cuộc tấn công và tố cáo quân đội là tìm cách khiêu khích tổ chức tranh đấu đòi ly khai này.

Cuộc hòa đàm giữa chính phủ Philippines với Mặt Trận Giải Phóng Hồi Giáo Moro đã tan vỡ hồi tháng 8 năm nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG