Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq thỏa thuận hợp tác chống phiến quân Kurd


Các Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq đã thỏa thuận hợp tác trong cuộc chiến đấu chống các phiến quân người Kurd đòi ly khai đặt căn cứ tại miền bắc Iraq.

Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Racep Tayyip Erdogan và Thủ Tướng Iraq, Nouri al-Maliki, đã thảo luận về cuộc tranh đấu chống phiến quân thuộc Đảng Công Nhân Người Kurd, ngày hôm qua trong các cuộc hội đàm tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một cuộc họp báo chung, ông Erdogan nói rằng nạn khủng bố là mối quan tâm chung của Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq. Ông Maliki tuyên bố rằng Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để cho các tổ chức khủng bố như PKK làm suy yếu quan hệ giữa hai nước.

Thủ Tướng Iraq cũng bày tỏ sự ủng hộ cho một ủy ban mà Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq, và Hoa Kỳ thành lập hồi tháng trước để chiến đấu chống các phiến quân PKK.

Qua một tin khác, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hôm qua, 3 binh sĩ của họ bị thiệt mạng và ít nhất 13 người khác bị thương trong một cuộc tấn công của các phiến quân người Kurd tại thị trấn Cizre của Thổ Nhĩ Kỳ gần biên giới Iraq.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG