Đường dẫn truy cập

LHQ làm trung gian cho cuộc đối thoại chính trị ở Fiji


Liên hiệp quốc cho biết họ sẽ làm trung gian cho một cuộc đối thoại chính trị ở Fiji để dọn đường cho việc phục hồi dân chủ ở đảo quốc vùng nam Thái bình dương này.

Hôm thứ tư, Liên hiệp quốc nói rằng họ đã chấp nhận yêu cầu của Fiji là làm việc chung với Khối Thịnh vượng chung của các cựu thuộc địa Anh để giúp đạt được thỏa thuận về thời điểm tổ chức bầu cử quốc hội ở Fiji.

Năm ngoái, thủ lãnh cuộc đảo chánh quân sự ở Fiji, ông Frank Bainimarama đã cam kết với các nước láng giềng là sẽ phục hồi dân chủ vào đầu năm 2009.

Tuy nhiên, ông Bainimarama đã tỏ ý cho thấy cam kết này sẽ không được thể hiện.

Australia và New Zealand, cả hai đều là thành viên của Khối Thịnh vượng chung, đã dẫn đầu một nỗ lực quốc tế để gây áp lực đòi ông Bainimarama tổ chức bầu cử.

Liên hiệp quốc cho hay: các giới chức của họ đã đến Fiji hồi gần đây và nhận thấy các nhân vật chính trị then chốt của đảo quốc này muốn tiến hành một cuộc đối thoại.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG