Đường dẫn truy cập

TQ ký hợp đồng mua bán khí đốt với Miến Ðiện, Nam Triều Tiên


Trung Quốc đã ký kết một hợp đồng mua bán khí đốt với Miến điện và một công ty Nam Triều Tiên, cho phép Trung Quốc nhập khẩu khí đốt sản xuất ở khu khai thác khí đốt Shwe của Miến điện.

Hợp đồng giữa Công ty Dầu khí Thống nhất của Trung Quốc, Công ty Dầu khí Miến điện và Tập đoàn Daewoo của Nam Triều Tiên đã được ký kết ngày hôm qua.

Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết: dựa theo thỏa thuận vừa kể, khí đốt ở vùng Shwe sẽ được chuyển tới miền nam Trung Quốc và đường ống dẫn khí đốt cũng được dùng để cung cấp khí đốt cho các địa phương ở Miến điện.

Tân Hoa Xã cho hay: hợp đồng này có hiệu lực trong vòng 30 năm và theo ước tính Miến điện sẽ bắt đầu cung ứng khí đốt cho Trung Quốc vào năm 2013.

Tháng trước, Trung Quốc đã loan báo kế hoạch trị giá 2 tỉ rưỡi đô la để xây dựng đường ống dẫn khí đốt từ duyên hải Miến điện tới tỉnh Vân Nam vào đầu năm 2009.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG