Đường dẫn truy cập

Ukraina lo ngại bị Nga cắt nguồn cung cấp khí đốt


Tổng thống Ukraina Viktor Yushchenko, đang phải đối phó với mối đe dọa bị Nga cắt cung cấp khí đốt, cam kết sẽ không để cho việc chuyển khí ngang qua nước ông đến Châu Âu bị gián đoạn.

Ông Yushchenko đua ra tuyên bố vừa kể tại Kyiv hôm nay trong bài diễn văn đọc trước đại sứ của các nước trong nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu Ủy hội Châu Âu.

Công ty phân phối khí đốt Gazprom của do nhà nước Nga điều hành và Ukraina đã rơi vào tình trạng giằng co cả tuần nay về số tiền nợ nhiên liệu mà Ukraina còn thiếu Gazprom và về giá khí đốt do Nga xuất khẩu năm 2009.

Hai bên tiếp tục thương thảo cùng lúc Nga dọa cắt cung cấp khí đốt vào ngày mùng 1 tháng Giêng nếu Ukraina không trả đủ 2 tỉ đôla tiền nợ còn thiếu.

Tin giới truyền thông Nga và Ukraina cũng trích thuật lời Tổng thốâng Yushenko nói với bộ trưởng của 7 nước trong Ủy hội Âu châu rằng ông bảo đảm không để cho viêc cung cấp khí đốt sang Châu Âu bị gián đoạn căn cứ vào sự kiện là nước ông đang dự trữ khoảng 30 tỉ mét khối khí đốt.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG