Đường dẫn truy cập

Công ty sữa Sanlu phá sản


Một tòa án Trung Quốc đã tuyên bố công ty sữa liên quan tới vụ tai tiếng sữa nhiễm độc của Trung Quốc bị phá sản.

Một tòa án địa phương tại tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc đã giao nhiệm vụ cho một viên chức tiếp nhận xử lý tài sản của công ty này và trả nợ cho các chủ nợ.

Sanlu là nhà sản xuất sữa đầu tiên bị phát hiện là bán các sản phẩm bị nhiễm hóa chất melamine khi vụ tai tiếng này xuất hiện hồi tháng 9 năm nay.

Sữa bị nhiễm hóa chất melamine của công ty Sanlu và khoảng 20 công ty Trung Quốc khác đã làm gần 300,000 trẻ em bị bệnh và 6 em bị thiệt mạng.

Melamine có thể gây ra bệnh sạn thận nếu sử dụng quá liều lượng cho phép và trẻ sơ sinh được nuôi bằng sữa bột bị nhiễm hóa chất này là những người bị nhiễm độc nặng nhất.

Nhà đầu tư nước ngoài chính của công ty này, là tập đoàn Fonterra của New Zealand, cho biết, Sanlu Group phải đối mặt với nợ nần chồng chất vì hậu quả của cuộc khủng hoảng sữa nhiễm hóa chất melamine này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG