Đường dẫn truy cập

Gấu trúc Trung Quốc đến Ðài Loan


Một cặp gấu trúc Trung Quốc đã đến Đài Loan, một dấu hiệu mới nhất cho thấy quan hệ giữa hai đối thủ Á Châu này đã dược cải thiện.

Một chuyến bay thuê bao chở hai chú gấu Tuan Tuan và Yuan Yuan đã đáp xuống phi trường Đài loan hôm nay sau 3 giờ đồng hồ bay từ thành phố Thành Đô ở miền nam trung Quốc.

Tên của hai con gấu trúc này kết hợp lại có nghĩa là 'Đoàn tụ' theo tiếng Hoa.

Chiếc máy bay vừa kể cũng chở theo một bác sĩ thú y, một người chăn gấu trúc và 800 kilo lá trúc cho các con thú này ăn trong khi chờ đợi thích nghi với nơi ở mới trong sở thú của Dài Bắc.

Hai con gấu trúc này đã dược đưa ngay tới sở thú và đuợc cách ly 30 ngày và sau đó sẽ được đưa ra cho công chúng xem vào ngày 25 tháng Giêng, nhân những ngày nghỉ Tết Nguyên Ðán.

Ông Andrew Yang là một chuyên gia phân tích thuộc Hội đồng Nghiên cứu Chính trị Cấp cao ở Đài Bắc. Ông nói rằng nhân dân Đài Loan rất thích món quà này và những con gấu Panda sẽ tạo được thiện ý, nhất là đối với trẻ em.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG