Đường dẫn truy cập

Interpol: Ấn Ðộ không chia sẻ thông tin vụ Mumbai


Người đứng đầu Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol nói rằng Ấn Độ không chia sẻ chút thông tin nào với cơ quan của ông về cuộc tấn công gây chết người tại Mumbai hồi tháng trước.

Hôm nay, ông Ronald Noble, đã nói tại thành phố Islamabad rằng thông tin duy nhất mà cơ quan của ông có được về những cuộc tấn công vừa kể là từ báo chí.

Ông Noble nói rằng, việc chia sẻ thông tin tình báo là chọn lựa tùy thuộc vào ý muốn của Ấn Độ vì đây là vấn đề liên quan tới chủ quyền của các quốc gia. Và ông hy vọng rằng giờ đây đã tới lúc thuận tiện hơn để cơ quan hình cảnh quốc tế Interpol triển khai một đoàn công tác tới Ấn Độ.

Ông Noble đã có mặt tại Pakistan để hội đàm với ông Rehman Malik, giới chức cao cấp Bộ Nội Vụ Pakistan.

Căng thẳng giữa New Delhi và Islamabad đã tăng cao kể từ khi Ấn Độ quy trách nhiệm cho các phần tử tranh đấu có căn cứ tại Pakistan về những cuộc tấn công tại Mumbai hồi tháng trước.

Hôm nay, Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã bác bỏ việc bàn tới chiến tranh với Pakistan, nhưng đã nhắc lại yêu cầu của ông đối với chính phủ Islamabad là tiễu trừ các phần tử tranh đấu.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG