Đường dẫn truy cập

Phó Thủ Tướng Luxembourg thăm Việt Nam


Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao và Di Trú Jean Asselborn của Luxembourg đã tới Việt Nam hôm thứ Hai trong khuôn khổ một cuộc viếng thăm chính thức 2 ngày.

Hệ thống tin của Luxembourg cho hay ông Asselborn đã gặp Phó Thủ Tướng kiêm Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Gia Khiêm của Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm chính thức của Đại Công Tước Luxembourg tại Việt Nam trong tháng Hai năm 2009.

Tin cho biết trong cuộc gặp gỡ này, hai ông đã thảo luận tình hình chính trị nội bộ tại Việt Nam và nỗ lực tái cấu trúc kinh tế của nước này. Hai ông cũng đã duyệt xét lại mối quan hệ giữa hai nước. Trong bữa ăn trưa diễn ra sau đó, hai ông Jean Asselborn và Phạm Gia Khiêm còn thảo luận về cuộc khủng hoảng tài chính và hậu quả đối với nền kinh tế toàn cầu.

Tin của phía Luxembourg nói rằng trong ngày thứ Hai, Phó Thủ Tướng Assenborn còn gặp Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Phú Trọng và ông Dương Văn Quang, Tổng Giám Đốc Học Viện Ngoại Giao của Việt Nam.

Tin của VietnamNet cho biết trong cuộc gặp gỡ Phó Thủ Tướng Luxembourg, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đề nghị Chính phủ Luxembourg ủng hộ Việt Nam trong quan hệ với Liên Hiệp Âu Châu, tác động để Cộng Đồng Âu Châu sớm hủy bỏ thuế chống bán phá giá giày mũ da và hợp tác với Việt Nam trong quá trình đàm phán Hiệp định Hợp tác và Đối tác giữa Việt Nam và Liên Hiệp Âu Châu.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG