Đường dẫn truy cập

Miến Ðiện xử 19 người tị nạn Bắc Triều Tiên tội nhập cảnh lậu


Giới hữu trách Miến điện cho biết họ đã bắt 19 người tị nạn Bắc Triều Tiên và sẽ đưa ra xử về tội nhập cảnh bất hợp pháp.

Những người tị nạn này đang tìm cách tới Nam Triều Tiên thông qua Trung quốc và các nước Đông Nam Á và đã bị bị bắt hồi đầu tháng này sau khi tới Miến điện. Hiện chưa rõ những người này đã ở Trung quốc trong bao lâu.

Nhân viên di trú Miến điện đã đưa những người tị nạn này từ một trung tâm tạm giam tới một nhà tù, và theo dự liệu, phiên tòa xử họ sẽ diễn ra vào tuần tới.

Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người Bắc Triều Tiên chạy trốn nạn đói kém và bách hại tìm cách tới các nước Đông Nam Á sau khi trốn sang Trung quốc, với hy vọng có thể xin định cư ở Nam Triều Tiên.

Trung quốc thường xuyên bắt giam và trả về Bắc Triều Tiên những người tị nạn mà họ cho là di dân kinh tế bất hợp pháp.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG