Đường dẫn truy cập

Giới chức ngoại giao Gruzia, Nga gặp nhau tại Geneva


Các nhà ngoại giao của Gruzia và Nga dự kiến sẽ kết thúc cuộc đàm phán trong ngày hôm nay về các vấn đề an ninh và người tị nạn có liên hệ tới vụ xung đột quân sự vì các vùng ly khai Nam Ossetia và Abkhazia.

Các đặc sứ của Liên hiệp Âu Châu và Hoa kỳ cũng tham dự cuộc đàm phán do Liên hiệp quốc bảo trợ, khai mạc ngày hôm qua tại Geneva.

Các giới chức cho biết phương thức đàm phán lần này giống như lần trước, là lúc các đại diện của Nam Ossetia và Abkhazia đã dự các cuộc thảo luận không chính thức.

Các đại diện của hai khu vực vừa kể cũng đã tham gia vòng đàm phán 8 bên mới nhất, cùng với các đại diện của tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu.

Gruzia đang mưu tìm sự ủng hộ quốc tế cho việc triệt thoái toàn bộ các lực lượng Nga ra khỏi Nam Ossetia và Abkhazia.

Tuy nhiên, Moscow đã thừa nhận hai vùng này là các quốc gia độc lập và cam kết duy trì khoảng 7,600 binh sĩ ở những phần đất này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG