Đường dẫn truy cập

Klitschko bảo vệ thành công đai vô địch WBO và IBF


Nhà vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới Vladimir Klitschko người Ukraina đã bảo vệ thành công hai chiếc đai vô địch WBO và IBF bằng chiến thắng đo ván kỹ thuật cựu vô địch Hasim Rahman người Mỹ ở hiệp thứ bảy trong trận đấu tại Mannheim, Đức, hôm thứ bảy vừa qua.

Ngay ở hiệp hai của trận đấu, Klitschko đã tỏ ra chiếm ưu thế, tuy nhiên Rahman đã cố gắng chống đỡ cho đến hiệp thứ bảy thì bị hạ đo ván kỹ thuật.

Sau trận đấu này, thành tích của Klitschko được nâng lên thành 52 trận thắng trong tổng số 54 trận chuyên nghiệp, trong đó có 46 trận thắng bằng nốc-ao.

Klitschko hiện đang nắm giữ đai vô địch của cả ba tổ chức quyền Anh danh tiếng nhất thế giới là WBO, IBF, và IBO. Trong khi đó em trai của Vladimir Klitschko là Witali Klitschko đang giữa chiếc đai vô địch của một tổ chức quyền Anh danh tiếng khác là WBC. Hai anh em nhà Klitschko đều nhắm đến đai vô địch của một tổ chức quyền Anh thứ năm là WBA.

Chiếc đai của WBA hiện đang nằm trong tay của võ sĩ 'khổng lồ' người Nga, Nilolai Valuev.

'Người khổng lồ' sẽ đấu với cựu vô địch người Mỹ Evander Holyfield để bảo vệ chiếc đai WBA vào thứ bảy này tại Zurich, Thụy Sĩ. Người thắng trong trận này sẽ đấu với cựu vô địch người Nga Ruslan Chagaev vào đầu năm tới. Và người nào trong ba võ sĩ này cuối cùng nắm giữ được chiếc đai WBA, phải đưa chiếc đai đó ra để đấu với một trong hai anh em nhà Klitschko.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG