Đường dẫn truy cập

Hiệp hội Báo chí Thế giới lên án chính sách của Miến Ðiện


Một hiệp hội đại diện cho hơn 18,000 cơ sở xuất bản của 102 quốc gia đã kêu gọi Miến Điện đình chỉ việc bỏ tù các ký giả và những người ủng hộ quyền tự do phát biểu.

Hôm qua, Hiệp hội Báo chí Thế giới công bố một thông cáo tại một cuộc họp ở thủ đô Beirut của Liban, lên án các chính sách của chính phủ quân nhân Miến Điện, và mô tả chính phủ này là một trong các chính phủ áp bức nhất trên thế giới.

Thông cáo cũng đề nghị các lân quốc của Miến Điện ở Đông nam Á làm áp lực đòi nước này phải áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về tự do phát biểu.

Tổ chức phi chính phủ này nói rằng Miến Điện giam giữ hơn 2,100 tù nhân chính trị, nhiều người là ký giả và những người hoạt động cho quyền tự do ngôn luận.

Một trong các ký giả mới nhất bị tù là Ein Khaing Oo, bị kết án 2 năm tù hồi tháng trước vì đã chụp ảnh các nạn nhân của trận bão Nargis cho các hãng tin nước ngoài.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG