Đường dẫn truy cập

Ðồng minh của ông Mugabe bị thương trong một vụ mưu sát


Các cơ quan truyền thông nhà nước Zimbabwe cho hay một viên tư lệnh quân đội và cũng là một đồng minh của Tổng thống Robert Mugabe đã bị bắn trong một vụ bị coi là mưu sát.

Nhật báo Herald hôm nay loan tin Tư lệnh không lực Perence Shiri bị bắn vào tay phải khi ông lái xe đến nông trại của ông hôm thứ bảy vừa qua.

Bộ trưởng Nội vụ Kembo Mohadi nói với nhật báo Herald rằng vụ tấn công dường như nằm trong khuôn khổ của một loạt tấn công nhắm vào các giới chức và các cơ sở của chính phủ.

Zimbabwe đã cáo buộc lân quốc Botswana là huấn luyện các chiến binh cho Phong trào thay đổi Dân chủ MDC nhằm lật đổ chính phủ của ông Mugabe.

Trong các nhận định khác được đưa ra hôm nay, cả Botswana lẫn MDC đều bác bỏ những lời cáo buộc. MDC gọi những lời cáo buộc này là 'hành động bịa đặt', trong khi ngoại trưởng Botswana nói với đài VOA rằng Zimbabwe đã không cung cấp được bằng chứng cho những lời tuyên bố của họ.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG