Đường dẫn truy cập

Hy Lạp: Lãnh đạo đối lập kêu gọi giải quyết vấn đề xã hội


Lãnh đạo phe đối lập chính của Hy Lạp nói rằng các vụ bạo loạn trong những ngày mới đây cho thấy một cảm nghĩ bất an về giới lãnh đạo của nước này.

Trong một phỏng vấn với đài VOA, ông George Papandreou nói rằng giới trẻ Hy Lạp có một cảm nghĩ sâu xa về tình trạng thiếu công bằng xã hội và bất công khiến cho họ nổi loạn.

Theo ông Papandreou thì chính phủ phải có những biện pháp để diệt trừ tham nhũng ở cấp cao và tìm cách giải quyết những vấn đề xã hội gây cách biệt ngày càng lớn giữa giới giàu và giới nghèo.

Tình trạng bạo động đã bùng nổ do việc cảnh sát giết chết một thiếu niên 15 tuổi cách nay hơn tuần vẫn tiếp diễn hôm chủ nhật tại thủ đô Athens khi những ngừơi biểu tình ném bom xăng vào một trạm cảnh sát, chỉ giây lát sau khi diễn ra một buổi lễ canh thức ôn hòa cho thiếu niên này.

Cơn giận dữ bùng nổ vì vụ hạ sát thiếu niên này hôm 6 tháng 12 đã biến thành cơn phẫn nộ về nền kinh tế, hệ thống giáo dục và tình trạng tham nhũng trong chính phủ Hy Lạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG