Đường dẫn truy cập

IDB sẽ tăng gấp đôi viện trợ cho Haiti


Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, gọi tắt là IDB, cho biết họ sẽ tăng gấp đôi viện trợ cho Haiti trong năm tới để giúp quốc gia nghèo khó trong vùng biển Caribe này nâng cấp cơ sở hạ tầng và nới rộng các chương trình xã hội.

Hôm qua, Chủ tịch IDB, ông Luis Alberto Moreno nói rằng ngân hàng sẽ tăng khoản tài trợ cho Haiti lên tới 100 triệu đô la ngõ hầu chính phủ có thể xúc tiến những chương trình đầu tư thiết yếu.

Ông Moreno cho biết như thế tại thủ đô Port-Au-Prince trong khi chuẩn bị hội kiến Tổng thống Rene Preval.

Người đứng đầu IDB nói thêm rằng Hội đồng quản trị của ngân hàng này cũng đã chấp thuận một chương trình xóa nợ tạm thời cho Haiti trị giá 14 triệu đô la trong 6 tháng đầu của năm 2009.

Từ năm 2007 tới nay, mỗi năm IDB cung cấp cho Haiti 50 triệu đô la tài trợ không hoàn lại.

Các khoản tiền vừa kể được chấp thuận dựa theo một hiệp định nhằm giảm nợ cho các nước nghèo nhất ở Mỹ châu La tinh và vùng biển Caribe.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG