Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ, Nga mở đàm phán về vấn đề kiểm soát vũ khí


Các giới chức Hoa Kỳ và Nga hôm nay mở lại cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí ở Moscow. Đây là cuộc thảo luận chót về đề tài này trước khi nước Mỹ có tổng thống mới vào ngày 20 tháng giêng.

Các đề tài thảo luận sẽ gồm có kế hoạch của Mỹ nhằm thiết lập hệ thống phòng thủ phi đạn ở Âu Châu và một hiệp định tài giảm vũ khí hạt nhân sẽ hết hạn vào năm tới.

Hôm thứ sáu, Bộ ngoại giao Mỹ cho biết Quyền thứ trưởng ngoại giao đặc trách kiểm soát vũ khí, ông John Rood, sẽ hướng dẫn phái đoàn Mỹ và trưởng phái đoàn Nga là thứ trưởng ngoại giao Sergai Ryabkov.

Tuy hệ thống phòng thủ phi đạn có phần chắc sẽ là đề tài gây nhiều tranh luận nhất, ông Rood cũng sẽ tìm cách phá vỡ sự bế tắc trong cuộc điều đình về một hiệp định để thay thế Hiệp ước Tài Giảm Vũ khí Chiến lược 1991 sẽ hết hạn vào tháng 12 năm 2009.

Đôi bên cũng sẽ thảo luận về việc ngăn chận nạn phổ biến các loại vũ khí giết người hàng loạt và hiểm họa khủng bố bằng những loại vũ khí này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG