Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Somalia thắng cuộc biểu quyết bất tín nhiệm ở Quốc hội


Thủ tướng Somalia đã thắng trong cuộc biểu quyết bất tín nhiệm ở quốc hội, một ngày sau khi Tổng thống nước này loan báo việc cách chức ông.

Các nhà làm luật hôm nay đã biểu quyết với tỉ số 143 trên 20 để giữ ông Nur Hassan Hussein ở chức Thủ tướng. Có 7 đại biểu quốc hội bỏ phiếu trắng.

Hiện chưa có phản ứng từ phía Tổng thống Abdullah Yusuf, là người đã nói với đài VOA ngày hôm qua là ông sẽ tuân theo quyết định của quốc hội.

Trước đó trong ngày hôm qua, ông Yusuf tố cáo rằng ông Hussein và các Bộ trưởng của ông tham nhũng, làm việc thiếu hiệu quả, và mưu phản.

Tuy nhiên, Thủ tướng Hussein nói rằng hành động đó không phù hợp với hiến pháp.

Hai nhà lãnh đạo này đã kình chống nhau trong nhiều tháng qua vì vấn đề thành phần tân nội các. Hôm qua, ông Hussein cũng tố cáo ông Yusuf tìm cách phá hoại cuộc đàm phán hòa giải với phe nổi dậy của người Hồi giáo.

Chủ tịch Liên hiệp Phi Châu Jean Ping hôm nay đưa ra một thông cáo nói rằng vụ tranh chấp chính trị này có thể phương hại tới nỗ lực mang lại ổn định và hòa bình cho Somalia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG