Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ loan báo kế hoạch kích thích kinh tế 6 tỷ đôla


Chính phủ Việt Nam sẽ tiết lộ một kế hoạch kích hoạt kinh tế trị giá 6 tỷ đô la Mỹ trong tháng này để duy trì tình trạng phát triển kinh tế trong nước giữa lúc tình hình kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn suy thoái.

Tông tấn xã Reuters và AP cho hay theo Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng, ngân khoản vừa kể sẽ được đầu tư vào việc xây cất trường học, bệnh viện, nhà cửa, huấn nghệ và các dự án hạ tầng cơ sở.

Tin nói rằng Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố trước giới doanh nhân trong nước hôm Chủ Nhật rằng Việt Nam phải hành động ngay để thúc đẩy công cuộc sản xuất, mức tiêu thụ và duy trì tỷ lệ phát triển kinh tế từ 6% tới 6,5% cho năm 2009.

Theo ông Hùng, chính phủ sẽ tiết lộ chi tiết điều ông gọi là một gói kích cầu 6 tỷ đô la vào cuối tháng này, thay vì kế hoạch 1 tỷ đô la chính phủ loan báo hồi đầu tháng.

Ông Hùng không cho biết vì lý do gì chính phủ lại gia tăng ngân khoản kích cầu như vậy.

Phó Thủ Tướng Nguyễn Sinh Hùng cho biết thêm chính phủ sẽ bảo đảm để các công ty trong nước vay được 2 tỷ đô la của các ngân hàng nước ngoài.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG