Đường dẫn truy cập

Các khôi nguyên giải Nobel đòi trả tự do cho bà Aung San Suu Kyi


Những nhân vật từng đoạt giải Nobel hối thúc Liên hiệp quốc gia tăng nỗ lực để Miến điện tiến hành hòa giải dân tộc và trả tự do cho lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi.

Bà Suu Kyi, đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1991, đã bị quản thúc tại gia ở Rangoon tổng cộng 13 năm trong vòng 19 năm qua.

Nhà tranh đấu cho hòa bình Bắc Ireland, bà Mairead Corrigan Mcguire, hôm qua tuyên đọc một thông cáo nói rằng “chúng tôi tụ họp ở đây để nhắc nhở với thế giới về sự dũng cảm và tính kiên cường của người phụ nữ này – là người đã không ngừng tranh đấu cho tự do của người dân của nước bà.”

Bà McGuire đang họp tại Paris với hai người cùng lãnh giải Nobel với bà là bà Betty William và ông John Hume của Bắc Ireland, ông F.W. de Klerk của Nam Phi và ông Lech Walesa của Ba lan.

Cựu lãnh tụ Liên Sô cũ, ông Mikhail Gorbachev, cũng gởi một thông điệp bày tỏ sự hậu thuẫn cho việc đòi trả tự do cho bà Suu Kyi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG