Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa gây trì trệ việc tháo dỡ hạt nhân


Bắc Triều Tiên đe dọa làm chậm trễ công tác tháo bỏ chương trình hạt nhân nếu Hoa kỳ và các nước khác tạm ngưng viện trợ năng lượng.

Thứ trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên Kim Kye Gwan phát biểu với báo chí tại phi trường Bắc kinh ngày hôm nay rằng quốc gia Cộng Sản này có thể điều chỉnh tiến độ của công tác tháo dỡ nếu không nhận được viện trợ năng lượng.

Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Hoa kỳ Sean McCormack tuyên bố trong ngày hôm qua rằng 5 nước đàm phán với Bắc Triều Tiên chuẩn bị ngưng các chuyến hàng nhiên liệu viện trợ cho Bình Nhưỡng cho tới khi nào Bắc Triều Tiên chấp nhận một kế hoạch để kiểm chứng các biện pháp giải trừ vũ khí hạt nhân.

Hôm thứ 5, vòng đàm phán 6 bên tại Bắc kinh đã bị đổ vỡ vì Bắc Triều Tiên không tán đồng một văn kiện về kiểm chứng do Trung quốc soạn thảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG