Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines ký hợp đồng mua 6 máy bay ATR


Hôm thứ Sáu, Vietnam Airlines đã ký hợp đồng với công ty sản xuất máy bay ATR của Pháp để mua 6 máy bay ATR72-500 mới, trị giá tổng cộng 112 triệu đôla.

Tin của Reuters và của nhật báo The Economic Times cho hay 6 máy bay 70 ghế ngồi mới này cộng thêm với 5 chiếc đặt mua từ năm ngoái sẽ nâng tổng số phi cơ ATR 72-500 Vietnam Airlines sở hữu lên 14 chiếc vào năm 2010.

Vietnam Airlines hiện có 3 máy bay loại này và 7 máy bay ATR72-200 loại cũ hơn mà hãng dự định bán lại vào năm 2010 cho công ty sản xuất ATR, trụ sở đặt tại thành phố Toulouse của Pháp.

Tổng Giám Đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh cho hay 11 máy bay mới, dự trù được giao trong hai năm 2009 và 2010, sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của những tuyến bay ngắn và giúp quảng bá du lịch, đầu tư và thương mại tại Việt Nam và khu vực chung quanh.

Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không từ 3 thành phố lớn nhất của Việt Nam tới các trung tâm du lịch, nghỉ ngơi và giải trí như bãi biển Nha Trang, đảo Phú Quốc và cố đô Luang Prabang của Lào, đã gia tăng mau lẹ.

Theo ông Minh, việc mua những máy bay mới này cũng sẽ giúp công ty của ông phục hồi thị trường hàng không sau tình trạng kinh tế toàn cầu suy thoái và sẽ khiến Vietnam Airlines trở thành công ty hàng không sở hữu đội bay ATR lớn nhất vùng Đông Nam Á.

Vietnam Airlines hiện có đội bay gồm 50 máy bay và đang dự trù gia tăng số máy bay lên 150 chiếc vào năm 2020. Công ty hiện bay tới 23 điểm đến quốc tế và nhằm mục tiêu phục vụ 11 triệu hành khách trong năm 2010.

Tin Reuters cho biết Việt Nam đã tiếp đón 3 triệu 900 ngàn du khách nước ngoài trong 11 tháng đầu năm nay, chỉ tăng có 1,1% so với cùng thời gian này năm ngoái, khi số du khách tới Việt Nam hàng năm tăng trung bình 17%.

Tuy nhiên, ngành du lịch của Việt Nam cũng đem về được khoảng 2 tỷ đô la trong năm nay.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG