Đường dẫn truy cập

Lực lượng NATO bắn vào xe chở khách, 3 thường dân thiệt mạng


Liên minh NATO cho biết binh sĩ của họ ở vùng tây nam Afghanistan đã bắn vào một chiếc xe khách chạy nhanh và làm ngơ trước tiếng súng chỉ thiên cảnh cáo. Vụ này gây tử vong cho 3 thường dân trên xe.

NATO cho hay: một toán tuần tiễu đã bắn súng cảnh cáo khi chiếc xe chạy nghiêng về phía họ trên đoạn đường nối liền thủ đô Kabul với thành phố Kandahar.

Họ nói rằng chiếc xe tiếp tục chạy tới, khiến các binh sĩ phải bắn vào đầu máy và rốt cuộc bắn ngay vào chiếc xe để tự vệ. Ngoài 3 người thiệt mạng, còn có ít nhất 10 người trên xe bị thương.

Thương vong của thường dân do binh sĩ quốc tế gây ra đã tạo ra nhiều căng thẳng giữa chính phủ Afghanistan với các chính phủ Tây phương.

Tổng thống Hamid Karzai nhiều lần yêu cầu các lực lượng quốc tế làm hết khả năng để tránh gây thương vong cho thường dân trong các cuộc hành quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG