Đường dẫn truy cập

LHQ: Thế giới đừng lơ là với cam kết chống tình trạng biến đổi khí hậu


Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon cảnh báo rằng thế giới chớ nên lơ là đối với những cam kết để chống lại nạn biến đổi khí hậu.

Ông Ban đưa ra lời kêu gọi này tại một cuộc hội thảo của Liên hiệp quốc tổ chức tại thành phố Poznam của Ba Kan, là nơi mà đại diện của 145 quốc gia đang soạn thảo một hiệp ước để thay thể Nghị định thư Kyoto sẽ hết hạn vào năm 2012.

Trong khi đó, các giới chức của 27 nước thành viên Liên hiệp Âu Châu họp tại Brussels trong hai ngày thứ năm và thứ sáu để thảo luận về kế hoạch cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Kế hoạch này gây ra tranh cãi trong các thành viên Liên hiệp Âu Châu, trong đó có những nước đang lo ngại về tác động của sự cắt giảm khí thải đối với kinh tế của họ.

Ba Lan e rằng điều này sẽ khiến giá năng lượng gia tăng, trong khi nước Đức, là nước giàu có hơn, muốn tránh gây ra thiệt hại cho thị trường công ăn việc làm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG