Đường dẫn truy cập

Thống đốc bang Illinois bị cáo buộc tội  tham nhũng


Thống Đốc bang Illinois, người đã bị buộc tội là tìm cách bán chiếc ghế Thượng Viện mà Tổng Thống tân cử Barack Obama đã từ bỏ, vừa được trả tự do tạm sau khi trả số tiền thế chân là 4.500 đôla.

Sáng thứ Ba, các nhân viên điều tra Mỹ đã bắt giữ Thống Đốc Rod Blagojevich và chánh văn phòng Thống Đốc, ông John Harris. Hai ông bị tố cáo là đã phạm một loạt tội tham nhũng.

Người đứng đầu ngành Tư Pháp bang Illinois, ông Patrick Fitzgerald, nói Thống Đốc Blagojevich đã lạm dụng quyền lực của ông trong cương vị Thống Đốc để mưu lợi riêng, ông đã tìm cách đổi chác các công việc có bổng lộc cao, hoặc tiền đóng góp cho cá nhân ông hoặc cho vợ ông, để đổi lấy chiếc ghế tại Thượng Viện Hoa Kỳ.

Ông Barack Obama đã từ nhiệm sau khi đắc cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ. Tại Illinois, Thống Đốc được quyền chỉ định người vào chiếc ghế Thượng viện do ông Obama bỏ trống.

Nói chuyện với các nhà báo, Tổng Thống tân cử Obama nói ông không có liên lạc gì với Thống Đốc bang Illinois về chiếc ghế tại Thượng Viện.

Ông Fitzgerald nói văn phòng của ông không đưa ra lời cáo buộc nào về liệu Tổng Thống tân cử Obama có hay biết gì về các hành động của Thống Đốc Blagogevich hay không.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG