Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ Mỹ: Ðàm phán hạt nhân Bắc Triều Tiên không đạt tiến bộ


Trưởng đoàn thương thuyết Hoa Kỳ tại các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên cho hay đã không đạt được tiến bộ nào trong việc tìm ra một phương sách để kiểm chứng những lời tuyên bố của chế độ này nói rằng họ đã chấm dứt chương trình hạt nhân.

Trợ lý Bộ trưởng ngoại giao Christopher Hill cho hay các cuộc họp hôm nay tại Bắc Kinh đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận giữa các bên về một đề nghị do Trung Quốc đưa ra.

Dự thảo văn kiện đề ra những thủ tục mà các thanh sát viên quốc tế có thể dùng để kiểm chứng những lời tuyên bố của Bình Nhưỡng về hạt nhân.

Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng các thanh sát viên quốc tế phải được phép lấy mẫu từ các cơ sở hạt nhân để kiểm chứng việc vô hiệu hóa. Nhưng Bình nhưỡng thì vẫn tiếp tục phủ nhận việc trước kia họ đã đồng ý cho phép lấy mẫu và gọi đó là một sự xâm phạm chủ quyền của họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG